Câu hỏi thường gặp – Đào tạo từ xa

Nhằm giúp quý vị phụ huynh, các bạn học sinh hiểu hơn về Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin, trực thuộc Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM. Tổ Tư vấn tuyển sinh xin phép tổng hợp các thắc mắc phổ biến của phụ huynh và thí sinh về Trường để thí sinh có cơ sở lựa chọn cho việc đăng ký xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin hình thức đào tạo từ xa trong thời gian tới:

1. Trường Đại học Công nghệ Thông tin là đại học công lập hay đại học dân lập?

 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin là trường đại học công lập, là một trong 6 trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM. Các trường thành viên khác của Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế- Luật, Trường Đại học Quốc tế và Khoa Y-ĐHQG.
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin được thành lập vào ngày 08/06/2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, là trường đại học công lập chuyên ngành Công nghệ Thông tin đầu tiên của Việt Nam.

2. Trường có bao nhiêu cơ sở, sinh viên sẽ học tại đâu?

 • Trường hiện có cở sở chính nằm trong khuôn viên Khu đô thị Đại học Quốc gia tại địa chỉ Khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM dành cho hệ Chính quy.
 • Và cơ sở, văn phòng làm việc tại số 07-09 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1 của trường dùng để phục vụ hệ đào tạo Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) và đào tạo Đại học hình thức Đào tạo Từ xa (do Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin phụ trách).

3. Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin là đơn vị nào? Có chức năng gì?

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin được Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM thành lập từ năm 2006.

Là Trung tâm hoạt động về Khoa học Công nghệ và Đào tạo trực thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Được Nhà trường giao nhiệm vụ triển khai đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin qua các chương trình:

1. Đào tạo bậc Đại học, Cử nhân hình thức đào tạo từ xa

2. Hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao khoa học công nghệ

3. Tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và nâng cao. 

4. Các chương trình học từ xa của Nhà trường gồm những chương trình nào? Dành cho đối tượng nào? 

 1. Chương trình Cử nhân văn bằng 1 (3,5 năm – 4 năm): Dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp hoặc tương đương. Xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả học tập năm lớp 12.
 2. Chương trình Cử nhân văn bằng 2 (2 – 2,5 năm): Dành cho các bạn đã tốt nghiệp Đại học khác ngành Công nghệ Thông tin. Xét tuyển căn cứ trên điểm tích luỹ tại hệ Đại học.
 3. Chương trình Liên thông đại học (1,5 – 2 năm): Dành cho các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Xét tuyển căn cứ trên điểm tích luỹ tại hệ Cao đẳng. (Các bạn có thể xem các ngành được liên thông tại đây)

5. Phương thức tuyển sinh hệ đào tạo từ xa năm 2024?

6. Học phí của hệ đào tạo từ xa năm 2024?

 • Mức học phí hiện tại của chương trình Đào tạo cử nhân Công nghệ Thông tin từ xa năm 2024 cực kỳ ưu đãi cho sinh viên là 435.000đ/tín chỉ (áp dụng đối với cả 3 chương trình).
 • Hiện tại theo chương trình đào tạo của hệ đào tạo từ xa năm 2024:
  • Chương trình văn bằng 1 có số tín chỉ tích luỹ để tốt nghiệp là 125 tín chỉ.
  • Chương trình văn bằng 2 có số tín chỉ tích luỹ để tốt nghiệp là 74 tín chỉ.
  • Chương trình liên thông đại học có số tín chỉ tích luỹ để tốt nghiệp là 52 tín chỉ cho liên thông từ ngành đúng và 60 cho liên thông từ ngành gần. (Các bạn có thể xem các ngành liên thông đúng và liên thông gần tại đây)

7. Sau khi học xong các học phần Nhà trường yêu cầu, tôi có phải thi tốt nghiệp không? Có cần các điều kiện nào khác khi tốt nghiệp không??

 • Trường không tổ chức thi tốt nghiệp mà sẽ xét tốt nghiệp cho bạn sau khi bạn học hoàn tất các học phần của chương trình đào tạo và tích luỹ đủ số lượng tín chỉ Nhà trường yêu cầu.
 • Điều kiện xét tốt nghiệp:
  • Tích lũy đủ số tín chỉ như đã quy định trong các chương trình học.
  • Không nợ học phí của bất kỳ học phần nào.

8. Bằng Cử nhân CNTT hình thức đào tạo từ xa của Trường Đại học Công nghệ Thông tin là loại bằng nào? Có ghi hình thức đào tạo không?

 • Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Đại học, ngành Công nghệ Thông tin do Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM cấp (Theo mẫu phôi bằng do ĐHQG-HCM ban hành, mẫu bằng này cấp chung cho cả sinh viên chính quy và từ xa của Nhà trường).
  + Loại bằng: Cử nhân Công nghệ Thông tin
  + Nội dung ghi trên bằng: Không ghi hình thức đào tạo trên bằng.
  + Giá trị: Vĩnh viễn, hoàn toàn có thể học lên Thạc sĩ Chính quy tại Trường hoặc các đơn vị đào tạo khác.
 • Nội dung ghi trên bằng tuân thủ đúng Thông tư số 27/2019/TTBGDĐT (Không thể hiện hình thức đào tạo trên bằng, thể hiện trên bảng điểm). Áp dụng cho các khóa trúng tuyển từ năm 2020 trở đi.
 • Mẫu bằng có thể xem tại đây: https://daa.uit.edu.vn/sites/daa/files/202303/172_-quy_che_van_bang_chung_chi_15-3-2023_0.pdf (phụ lục 19)

10. Bằng Cử nhân CNTT hình thức đào tạo từ xa của Trường Đại học Công nghệ Thông tin có thể dùng để đăng ký học Sau đại học chính quy được không? Có khác gì các bằng cử nhân khác không?

 • Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin (hệ đào tạo từ xa) của Trường Đại học Công nghệ Thông tin cấp hoàn toàn có thể dùng để đăng ký học Sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) hệ chính quy của Trường Đại học Công nghệ Thông tin.
 • Ngoài bạn ra vẫn có thể học tiếp văn bằng 2 hoặc các chương trình cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ trong và ngoài nước.
 • Được xếp bậc lương và hưởng các quyền lợi ngang với Cử nhân Đại học các hệ đào tạo khác khi công tác tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
 • Mang lại cơ hội nghề nghiệp ngang bằng với các bằng cử nhân/kỹ sư khác.

11. Chương trình đào tạo từ xa của Trường Đại học Công nghệ Thông tin được học qua phần mềm nào?

 • Chương trình đào tạo từ xa ngành Công nghệ Thông tin được thực hiện qua phần mềm Microsoft Teams và hệ thống moodle elearning.citd.vn (hệ thống lưu trữ học liệu và làm bài tập).
 • Mỗi sinh viên sau khi trúng tuyển đều được cấp tài khoản và mật khẩu phần mềm Microsoft 365 miễn phí sử dụng cho các dịch vụ của Microsoft.

12. Tôi sẽ được xem video quay sẵn hay được nghe bài giảng và tương tác, hỏi đáp trực tiếp với giảng viên?

 • Với phương châm hỗ trợ người học toàn diện, Trường xây dựng chương trình đào tạo giúp sinh viên có thể tương tác trực tiếp với giảng viên qua MSTeams, giảng viên sẽ giảng dạy trực tiếp, tương tác cùng sinh viên, giúp sinh viên tháo gỡ khó khăn trong học tập, giải đáp trực tiếp những thắc mắc của sinh viên.
 • Sinh viên có thể liên hệ với giảng viên ngoài giờ học bằng các phương thức liên lạc mà giảng viên cung cấp như email, số điện thoại… để có thể đạt kết quả tối ưu nhất.

13. Thời gian học, lịch học, lịch thi của hệ từ xa?

 • Chương trình học hoàn toàn trực tuyến vào buổi tối (từ 18g00 – 21g00) các ngày trong tuần, riêng cuối tuần nếu có lớp sẽ học theo lịch của giảng viên.
 • Thi cuối kỳ tập trung tại Trường (không thi giữa kỳ). Nhà trường luôn sắp xếp thi cuối kỳ trong thứ 7, chủ nhật liền kề để kết thúc học kỳ thật nhanh, tiết kiệm và tiện nhất cho sinh viên.
 • Lịch học của các lớp được cập nhật tại MS Teams.
 • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thời gian thi của mình bằng cách xem chương trình đào tạo năm của trường để sắp xếp cho phù hợp. https://www.citd.vn/ke-hoach-nam-hoc/

14. Khi tôi vắng buổi học thì có được xem video buổi học trước đó không?

 • Hoàn toàn có thể, khi học hệ từ xa tại trường, bạn sẽ được cấp 01 tài khoản Microsoft miễn phí để học trên MS Teams trực tiếp với giảng viên và tất cả buổi học của bạn sẽ được ghi hình lại, bạn có thể xem lại video ghi hình bất kỳ buổi học nào trước đó khi bạn không tham gia học được hay cần xem lại bất kỳ lúc nào.

15. Các thông báo bài tập, học liệu thì xem ở đâu?

 • Khi trở thành sinh viên của Trường, bạn sẽ được cấp 01 tài khoản chứng thực của Trường để làm bài tập và học, đọc các tài liệu trên hệ thống moodle elearning.citd.vn, thư viện online của Nhà trường.
 • Ngoài ra, bạn sẽ có riêng các group zalo học tập riêng của lớp kèm giáo vụ để có thể tương tác, nhận thông tin, lập nhóm học tập, trao đổi các kiến thức, bài tập một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

16. Trường có giới hạn độ tuổi theo học không?

 • Trường không giới hạn độ tuổi của sinh viên theo học, với phương châm học tập suốt đời, miễn bạn đáp ứng đủ hồ sơ nhập học thì hoàn toàn có thể theo học tại Trường.

17. Có bắt buộc phải học trực tiếp tại trường không? 

 • Trong quá trình học, bạn sẽ không phải đến lớp mà có thể học hoàn toàn qua mạng ở bất kỳ địa điểm nào (chỉ cần có máy tính hoặc thiết bị kết nối internet). Bạn hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi, hoàn toàn chủ động thời gian, địa điểm.

18. Tốt nghiệp Trung cấp và THPT thì có thể học chương trình nào? 

 • Chương trình Cử nhân Hệ đào tào từ xa qua mạng của trường phù hợp với tất cả các bạn đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp. Bạn phải có bằng THPT và học bạ, lúc đó bạn có thể đăng ký học Hệ Cử nhân của chương trình Đào tạo từ xa. Nhà trường chỉ xét tuyển dựa trên hồ sơ, không thi tuyển đầu vào.

19. Tôi không biết cách sử dụng các hệ thống, phần mềm học trực tuyến của Trường thì phải làm sao?

 • Trung tâm có mục hướng dẫn cách sử dụng các hệ thống, phần mềm học trực tuyến và sử dụng tối ưu các tài nguyên do Trường cung cấp tại mục Hỗ trợ sinh viên, phần Công cụ học tập https://www.citd.vn/cong-cu-hoc-tap/

20. Tôi không biết các quy trình nhập học của Trường thì có thể tham khảo ở đâu?

spot_img

Bài viết mới nhất