Facebook thử nghiệm thông tin Wikipedia vào kết quả tìm kiếm.

Những thông tin kiến thức được tổng hợp từ Wikipedia sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Facebook, tương tự như Knowledge Panels của Google Search.

Facebook hiển thị thông tin từ Wikipedia

Theo báo cáo của Facebook với TechCrunch, mạng xã hội này đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép hiển thị thông tin thực tế từ Wikipedia trong một số kết quả tìm kiếm. Đây có lẽ là một cải tiến để giúp người dùng tra thông tin ngay trên Facebook thay vì mở một tab mới, hoặc đây là một nỗ lực khác để chống lại nạn tin tức giả mạo trên các mạng xã hội.

Từ bây giờ mỗi khi bạn nhập một số chủ đề nhất định vào thanh tìm kiếm của Facebook, kết quả sẽ trả về gồm có một bảng ở phía bên phải của giao diện có chứa đoạn trích dẫn từ bài viết Wikipedia của chủ đề có liên quan. Tính năng này tương tự như Knowledge Panels của Google đã cung cấp thêm thông tin về tìm kiếm phổ biến trong nhiều năm nay.Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trên phiên bản web di động, ứng dụng iOS và máy tính để bàn, nhưng đôi lúc có thể không hiển thị cho tất cả người dùng. Đây có lẽ là nỗ lực của mạng xã hội hàng đầu hiện nay trong việc chống lại vấn nạn thông tin giả mạo sai lệch.

Nguồn: thanhnien.vn

spot_img

Bài viết mới nhất