Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

Báo cáo quyền riêng tư mà ứng dụng sử dụng (App Privacy Report) có thể xem là nhát dao kết liễu của Apple dành cho những nhà quảng cáo muốn lấy thông tin từ người dùng iOS. Tính năng này đã được đưa vào iOS 15.2 bản beta cho mục đích thử nghiệm cùng với một vài tính năng đáng chú ý khác sau:

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?
Báo cáo quyền riêng tư sẽ giúp người dùng biết được thông tin nhạy cảm nào đã được lấy đi và gửi đi đâu.

Báo cáo quyền riêng tư của iOS 15 là một trong những vấn đề trọng tâm được Apple giới thiệu ở sự kiện dành cho các nhà phát triển WWDC 2021 diễn ra hồi tháng 6 năm nay. Tính năng này cho phép người dùng biết được ứng dụng nào đã truy cập các thông tin nhạy cảm như kho ảnh, camera, microphone, danh bạ trong vòng 7 ngày qua.

Báo cáo còn cho biết ứng dụng đã tương tác với những tên miền bên ngoài nào với tần suất bao nhiêu, giúp người dùng biết được thông tin nhạy cảm mà ứng dụng lấy đã được gửi đi đâu.

Để mở báo cáo, người dùng có thể vào Settings > Privacy và chọn bật App Privacy Report.

Emergency SOS

Cuộc gọi khẩn cấp sẽ là một trong các tính năng được thử nghiệm ở iOS 15.2 beta lần này. Trong đó, tính năng Auto Call sẽ giúp người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp (cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát) bằng thao tác nhất định mà không cần phải bấm số gọi như thông thường. Chẳng hạn, người dùng có thể thiết lập bấm hai nút trên thân máy liên tục hoặc giữ hai nút đó trong khoảng vài giây để iPhone tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?
hông báo được tổng hợp, tập hợp lại trong một bản tóm tắt giúp người dùng iOS 15.2 sẽ dễ đọc hơn.

Tóm tắt thông báo sẽ giúp gói gọn hàng tá thông báo thành dạng tổng hợp để người dùng dễ nhìn và dễ đọc một cách tổng quát nhất có thể, thay vì phải kéo thả để đọc từng cái một như trước kia.

Communication Safety

Theo các dòng lệnh trong iOS 15.2, bản cập nhật này có thể đã thêm vào tính năng hội thoại an toàn mà Apple từng công bố từ đầu năm nay. Tính năng này được tính hợp trong ứng dụng nhắn tin Messages trên iPhone, iPad và máy Mac. Bằng cách dùng thuật toán phân tích hình ảnh tích hợp trong máy, nó sẽ cảnh báo trẻ em và các bậc phụ huynh một khi có ảnh ‘nhạy cảm’ được gửi đến máy của trẻ.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

spot_img

Bài viết mới nhất