Xuất hiện AirPods Pro sản xuất tại Việt Nam

Một số người dùng trên Twitter và nhiều diễn đàn chia sẻ hình ảnh chứng minh việc AirPods Pro đã được sản xuất tại Việt Nam.

Hộp đựng AirPods Pro cho thấy đã được lắp ráp tại Việt Nam

Theo TheVerge, thông thường, các mẫu AirPods Pro chứa thông báo ở mặt sau của vỏ cho biết thiết bị đã được lắp ráp tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bức ảnh mới đây cho thấy dòng trạng thái “Assembled in Vietnam” ám chỉ về việc sản phẩm này đã được thực hiện bởi dây chuyền lắp ráp ở Việt Nam. Apple nổi tiếng lắp ráp phần lớn các sản phẩm của mình tại Trung Quốc, nhưng công ty đã thể hiện sự quan tâm và thậm chí thực hiện các khoản đầu tư vào nước ngoài nhằm đa dạng hóa sản phẩm. Ngoài ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến công ty phải nhanh chóng thực hiện việc giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Ví dụ vào năm 2017, Apple bắt đầu lắp ráp một số mẫu iPhone tại Ấn Độ. Vào tháng 7 năm ngoái, báo cáo từ Nikkei cho thấy Apple đang xem xét chuyển một số hoạt động sản xuất sang Việt Nam do cuộc chiến thương mại.

Vào tháng 2, Apple nói rằng nguồn cung iPhone trên toàn thế giới sẽ tạm thời bị hạn chế do các đối tác sản xuất tại Trung Quốc phải ngừng hoạt động trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát. Không rõ bao nhiêu phần trăm AirPods Pro được sản xuất tại Việt Nam, và liệu Apple có kế hoạch sản xuất nhiều sản phẩm hơn tại Việt Nam hay không. Trước đó, báo cáo từ The Information nói rằng Apple có kế hoạch sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất cặp tai nghe over-ear có tên AirPods Studio. Mặc dù vậy, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận về thông tin này.

Nguồn: Thanhnien.vn

spot_img

Bài viết mới nhất