Những ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19.

Lại một lần nữa, người dân Việt Nam chúng ta cùng chính phủ đồng lòng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Mỗi người dân hãy tải cho mình ít nhất một trong 5 ứng dụng sau để bảo vệ bản thân mình, bảo về người thân và bảo vệ toàn xã hội.

NCOVI

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế đã phối hợp cho ra mắt ứng dụng NCOVI để hỗ trợ người dân thuận tiện khai báo y tế. Ngoài ra, thông qua ứng dụng bạn sẽ nắm được tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên Thế giới. Ứng dụng cho phép tải về và sử dụng miễn phí trên cả nền tảng Android và iOS.

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ứng dụng NCOVI giúp bạn dễ dàng khai báo y tế, thông tin lịch trình di chuyển, tình trạng sức khoẻ… của bạn và người thân để giúp cơ quan chức năng có thể quản lý và nắm được thông tin dễ dàng hơn. Ngoài ra, ứng dụng không những giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn an toàn hơn rất nhiều khi phải khai báo trực tiếp tại các điểm hỗ trợ.


Bluezone

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến khích người dân cả nước cài đặt ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Ứng dụng Bluezone có thể tải về trên cả 2 nên tảng Android và iOS.

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Về cách thức hoạt động, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 bằng cách sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp không gây tốn nhiều pin, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy) để có thể nhận diện các điện thoại với nhau qua Bluetooth ở khoảng cách trên dưới 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Khi có một ca nhiễm bệnh, Bộ Y tế sẽ thông qua ứng dụng Bluezone cảnh báo ngay cho bạn.

Hiện tại, các nhà mạng và các cơ quan truyền thông đang nỗ lực hết mình để đưa thông tin đến từng người dân nhằm mở rộng cộng đồng Bluezone để giúp ứng dụng phát huy một cách tốt nhất.


COVID-19

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Ứng dụng COVID-19 là sản phẩm được Cục CNTT Bộ Y Tế phối hợp thực hiện nhằm cung cấp công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dân trong việc phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra. 

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 8.

Với ứng dụng này, người dân có thể tương tác với trợ lý ảo hay kết nối video trực tiếp với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW để nhận tư vấn về y tế. Ngoài ra, ứng dụng cũng cấp bản đồ dịch bệnh tại Việt Nam và Thế giới cũng như tổng số lượng ca nhiễm bệnh số ca hồi phục và tử vong tương tự như NCOVI. Tuy nhiên, ứng dụng này không hỗ trợ khai báo thông tin y tế.


Hà Nội SmartCity

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Hà Nội Smart City là sản phẩm của Trung tâm Tin học – Công báo phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thực hiện nhằm theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly.

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Trên bản đồ Covid-19 sẽ xuất hiện các vị trí của F0, F1… giúp người dân biết để đề phòng và kiểm soát vấn đề đi lại của mình. Ứng dụng Hà Nội Smart City ngoài cập nhật về tình hình dịch bệnh Covid-19, còn cung cấp cho người dùng thêm các dịch vụ như “Dịch vụ công”, “Giáo dục”, “Y tế”, “Giao thông”…


BusMap

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 13.

BusMap là ứng dụng hỗ trợ cho người đi xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Ứng dụng là một bản đồ xe buýt thông minh hỗ trợ nhiều tính hấp dẫn để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đặt xe đi lại.

5 ứng dụng nên tải để giúp bạn phòng tránh dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Do tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng tăng cao nên BusMap đã phối hợp với Cổng thông tin Điện tử Thành phố Đà Nẵng cập nhật bản đồ Covid để giúp người dân dễ dàng kiểm soát và phòng chống dịch hơn.

Còn chần chờ gì nữa mà không mở ngay điện thoại thông minh của mình lên và tải ứng dụng phù hợp về máy để giúp bản thân an toàn hơn và Chính phủ có thể dễ dàng kiểm soát dịch bệnh. Hãy cùng đất nước chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/

spot_img

Bài viết mới nhất