iPhone 14 sẽ đi kèm chip Apple A16 siêu mạnh mẽ

Apple được cho là đang phát triển chip A16 dùng cho năm 2022, và thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy đây sẽ là con chip dựa trên quy trình 3 nm cung cấp tốc độ lần đầu tiên vượt mốc 3 GHz.

Theo PhoneArena, iPhone 12 có thể là điện thoại đầu tiên được trang bị chip xử lý 5 nm, trong khi iPhone 13 vào năm sau dự kiến đi kèm chip A15 cũng dựa trên quy trình 5 nm nhưng là thế hệ thứ hai của quy trình sản xuất. Mặc dù cải tiến nhưng hiệu quả và sức mạnh của nó được cho là tương tự như A14 có trên loạt iPhone 12, vì vậy mọi con mắt sẽ đổ dồn vào A16 hứa hẹn dựa trên quy trình 3 nm mới và hiện đại hơn mà TSMC đang thử nghiệm.

TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Apple A14 và đang nỗ lực phát triển các biến thể chế tạo 5 nm để thử nghiệm cho iPhone năm sau. Tuy nhiên, trong thời gian đó, quy trình 3 nm đã được vạch ra và những con chip đầu tiên dự kiến sẽ được sản xuất trong các đợt thử nghiệm vào năm 2021, trong khi sản xuất hàng loạt dự kiến vào năm 2022. Đó là thời điểm dành cho iPhone 14. Và một khi 3 nm dự kiến là ngưỡng thiết kế và sản xuất chip đạt đến giới hạn tuyệt đối, chúng ta có thể hy vọng iPhone 14 sẽ là một sản phẩm tuyệt vời cả về pin và khả năng tính toán.

Nguồn: thanhnien.vn

spot_img

Bài viết mới nhất