Bản cập nhật chính thức iOS 13.7 trên iPhone, có tính năng cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19

Tính năng đáng chú ý nhất trên phiên bản iOS này trên iPhone là cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19.

Vào ngày 2/9, Apple chính thức phát hành 2 phiên bản iOS 13.7 và iPadOS 13.7 cho tất cả người dùng. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất trên bản cập nhật lần này đó là cho phép sử dụng tính năng Thông báo tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (Covid-19 Exposure Notifications) được tích hợp sẵn vào iPhone khi người dùng cập nhật.

Đây được xem là bản cập nhật chính cuối cùng của Apple dành cho 2 dòng thiết bị này, trước khi ra mắt phiên bản iOS/ iPadOS 14 tại sự kiện lớn nhất trong năm.

Bản cập nhật chính thức iOS 13.7 trên iPhone, có tính năng cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tính năng Covid-19 Exposure Notifications nhằm theo dõi, cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Trên iOS, sau khi thiết bị đã cập nhật phiên bản 13.7, hệ thống sẽ tự động thông báo nếu chủ nhân tiếp xúc gần với người đã bị nhiễm Covid-19. Apple cho phép cơ quan quản lý y tế thiết lập cấu hình để máy đưa ra thông điệp phù hợp với từng quốc gia, khu vực, bao gồm các hướng dẫn bước đầu, địa chỉ liên hệ, trang web…

Bản cập nhật chính thức iOS 13.7 trên iPhone, có tính năng cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tính năng này sẽ sử dụng công nghệ sóng Bluetooth năng lượng thấp (BLE) để phát hiện tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 (F0). Tuy nhiên, điểm trừ đó là hiện sẽ chỉ hoạt động giữa những người dùng iPhone mà thôi.

Exposure Notifications Express cung cấp tùy chọn cho cơ quan y tế công cộng bổ sung hoạt động theo dõi tiếp xúc bằng công nghệ mà không ảnh hưởng đến nguyên lý cốt lõi của dự án về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng“, tuyên bố chung của Apple và Google cho biết.

Bản cập nhật chính thức iOS 13.7 trên iPhone, có tính năng cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Ngoài ra, các ứng dụng đã xây dựng từ trước, có dùng API ‌Exposure Notifications sẽ được hỗ trợ đẩy thông báo trên Exposure Notifications Express

Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ mới khả dụng ở Mỹ và khoảng 20 quốc gia khác, chưa có Việt Nam. Vẫn chưa rõ thời gian Apple triển khai Exposure Notifications Express rộng rãi trên phạm vi toàn cầu.

Ngoài ra, trong iOS 13.7 cũng bổ sung các dán nhãn Memoji mới, tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive từ ứng dụng File, một số cải tiến và sửa lỗi khác.

Người dùng có thể đợi máy tiến hành cập nhật tự động, hoặc thao tác thủ công bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Cùng với iOS 13.7, Apple cũng tung ra phiên bản iPadOS 13.7. Tuy nhiên, tính năng Exposure Notifications Express không xuất hiện trên iPad.

Nguồn:http://ttvn.toquoc.vn

spot_img

Bài viết mới nhất